Xã Quang Sơn tổ chức Gặp mặt kỷ niêm 75 năm ngày thương binh Liệt sỹ 27/7

Cập nhật: Thứ tư, 27/07/2022

Ngày 25/7/2022 tại Hội trường Nhà văn hóa xã Quang Sơn, Đảng ủy – HĐND – UBND xã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2022 về dự buổi gặp mặt có Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy, Đại đức Thích Thanh Phú, Trưởng Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam thành phố, Trụ trì Chùa Quang Sơn về phía lãnh đạo xã có đồng chí Vũ Công Minh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và các các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã

(Đồng chí Trương Văn Hiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc buổi gặp mặt).

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt đồng chí Trương văn Hiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã khẳng định trong suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, khát vọng độc lập, tự chủ, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do, sự thống nhất, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Hiện nay trên toàn xã có 83 đối tượng là thương binh, bệnh binh, liệt sỹ và chất độc hoá học. Cụ thể: Thương binh là 25 đối tượng, bệnh binh là 18 đối tượng, thân nhân liệt sỹ là 07 người, thờ cúng liệt sỹ là 21 người, chất độc hoá học là 3, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày là 02 người, 07 đối tượng vợ Liệt sỹ tái giá.

(Đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã).

Trong 5 năm (2017-2022), Đảng ủy, HĐND, UBND xã tiếp nhận, chuyển 4455 xuất quà = 887.650.000 đồng của Chủ tịch nước, tỉnh, thành phố, xã và các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm nhân dịp Tết Nguyên đán và ngày 27/7 đến các đối tượng. Lập danh sách đề nghị điều dưỡng 165 lượt người có công, trong đó 23 lượt người có công đi điều dưỡng tập trung. Cấp tiền điều dưỡng tại nhà đối với 142 lượt người có công với số tiền 157.620.000 đồng. Hỗ trợ xây mới 03 ngôi nhà ở cho NCC với tổng kinh phí là 251.000.000 đồng. Nhân dịp này Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn cụ thể: đã tặng tổng số 456 xuất quà ( trong đó quà Chủ tịch nước 74 xuất trị giá 23.100.000đ, quà Tỉnh 80 xuất trị giá 24.800.000đ, quà Thành Phố 78 xuất trị giá 23.900.000đ, quà UBND xã 176 xuất trị giá 33.150.000đ, quà các đơn vị 48 xuất trị giá 26.600.000đ).

(Đồng chí Vũ Công Minh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc buổi gặp mặt).

Đáp lại sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân, các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường “Tàn nhưng không phế”, vượt qua thương tật, khó khăn, phấn đấu vươn lên, cần cù trong học tập, lao động, công tác, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.