Gặp mặt thanh niên xã Quang Sơn lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2024

Cập nhật: Thứ ba, 20/02/2024

Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy, chiều ngày 19/02/2024 UBND xã Quang Sơn long trọng tổ chức buổi gặp mặt thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc năm 2024. Dự và chỉ đạo buổi gặp mặt có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hoà, Phó Bí thư Đảng uỷ Quân Sự, Chính trị viên BCH Quân Sự thành phố, đồng chí Thượng Tá: Vũ Quang Vinh, Phó trưởng Công an Thành phố, đồng chí Vũ Công Minh, TUV, Bí thư Đảng uỷ, CT HĐND xã, đồng chí Trương Văn Hiên, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐ NVQS xã. Về dự buổi Gặp mặt còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đồng chí trưởng đoàn thể, cán bộ công chức xã; cán bộ BCH quân sự thành phố phụ trách địa bàn; Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, BCH Quân sự xã, Người hoạt động không chuyên trách xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn có thanh niên nhập ngũ. Đặc biệt, về dự gặp mặt còn có các ông, bà đại diện các gia đình thanh niên và sự có mặt đông đủ của 11 thanh niên sẵn sàng nhập ngũ.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Năm 2024, xã Quang Sơn đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu thành phố giao. Để đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, địa phương ưu tiên tuyển chọn và gọi nhập ngũ những công dân có trình độ văn hóa, có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt. Qua quá trình sơ tuyển, khám tuyển NVQS, xã Quang Sơn có 11 thanh niên được vinh dự trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an, lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc vào ngày 25 tháng 02 năm 2024 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Đồng chí Nguyễn Thái Thập, Chủ tịch Hội CCB xã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang, anh hùng quả Quân đội nhân dân Việt Nam

Đồng chí Phạm Tuấn Anh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã phát biểu động viên các thanh niên.

Đại diên gia đình các thanh niên phát biểu động viên.

Tại buổi gặp mặt thanh niên lên đường làm nhiệm vụ  vệ Tổ quốc năm 2024 đồng chí Nguyễn Thái Thập, Chủ tịch Hội CCB, đồng chí Phạm Tuấn Anh, Bí thư Đoàn thanh niên xã, bà Vũ Thị Hà đại diện chó các gia đình đã có ý kiến phát biểu động viên tinh thần tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Đại diên thanh niên lên đương làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc phát biểu.

Thay mặt cho 11 anh em tân binh lên đường nhập ngũ đợt này, 01 đồng chí tân binh đã lên phát biểu cảm tưởng trước khi nhập ngũ và trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, các cấp, các ngành, các đoàn thể và nhân dân trong xã; đồng thời xin hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người con quê hương cách mạng anh hùng.

Đồng chí Vũ Công Minh, Thành uỷ viên, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu giao nhiệm vụ cho các thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo buổi gặp mặt đồng chí Vũ Công minh, TUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đề nghị các thanh niên chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ phát huy truyền thống của cha anh, đem hết khả năng sức trẻ và trí tuệ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu trở thành người quân nhân cách mạng, có đầy đủ bản lĩnh chính trị, kiến thức và năng lực, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ vịêc gì khi Tổ quốc cần.

Tại buổi gặp mặt Thành ủy, UBND Thành phố, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam đã tặng quà động viên các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ với niềm tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo, chỉ huy, rèn luyện của các đơn vị quân đội, công an các anh sẽ trưởng thành, đem hết sức mình cống hiến, phục vụ Tổ quốc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, quân đội, công an và nhân dân giao phó.

Buổi gặp mặt thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2023 xã Quang Sơn đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của đội văn nghệ ca khúc cách mạng của Đoàn xã Quang Sơn chào mừng buổi gặp mặt