Hội LHTN Việt Nam xã Quang Sơn, Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Cập nhật: Thứ hai, 01/04/2024

Chiều ngày 31/03/2024, Hội LHTN Việt Nam xã Quang Sơn đã tổ chức Đại hội Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2024-2029

Toàn cảnh Đại hội.

Dự và chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UV BCH Tỉnh đoàn - Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN VN thành phố; đồng chí Vũ Công Minh - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí đại diện lãnh đạo ban, ngành đoàn thể xã, các cán bộ Hội các đơn vị trực thuộc trên địa bàn xã. và 51 đại biểu là những cán bộ Hội, HVTN ưu tú, đại diện cho các Hội viên thanh niên trên toàn xã đã về dự.

Đồng chí Phạm Tuấn Anh, Chủ tịch HLH Thanh Niên khoá IV phát biểu Khai mạc Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của xã tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển mới, đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến mới về mọi mặt hoạt động của Hội. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội LHTN xã lần thứ IV đề ra đều đạt và vượt chỉ tiêu. thanh niên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính quyền; tích cực rèn luyện, lao động, sản xuất. Từ đó góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị và an ninh quốc phòng của Đảng bộ và nhân dân xã Quang Sơn. Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua Ủy ban Hội LHTN xã Quang Sơn đã được tổ chức Đoàn, Hội cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã tiếp tục duy trì và đẩy mạnh việc tuyên truyền, hỗ trợ thanh niên tích cực tham gia lao động, phát triển kinh tế, tăng cường hướng dẫn, đề xuất, giới thiệu các mô hình thanh niên được tiếp cận với các nguồn vốn vay giải quyết việc làm và thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp; khuyến khích, tạo môi trường để hội viên, thanh niên đề xuất các sáng kiến, sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng học tập và lao động, sản xuất. Phối hợp tổ chức thăm hỏi 46 suất quà trị giá 30.800.000đ cho các đối tượng chính sách, cựu thanh niên xung phong, bộ đội nhập ngũ, xuất ngũ, thanh, thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tuyên truyền, vận động gần 59 lượt đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện phục vụ công tác cứu, chữa người bệnh; huy động gần 100 lượt hội viên thanh niên tham gia hỗ trợ công tác tiêm vaccine và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Phối hợp tổ chức 02 chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1000 đối tượng người có công với cách mạng, người cao tuổi và nhân dân trên địa bàn.Thực hiện chỉ đạo của BTV thành đoàn đã gắn biển mã QR các ứng dụng chuyển đổi số tại 11 nhà văn hóa thôn; Phối hợp hướng dẫn, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn với gần 85 lượt hội viên thanh niên tích cực tham gia, phối hợp xây dựng 02 công trình Hàng cây thanh niên, 02 tuyến đường hoa (trồng mới 300 cây xanh) với trị giá 4.500.000 đồng; 05 công trình Điểm sinh hoạt, luyện tập TDTT tổng trị giá 73,7 triệu đồng. Huy động trên 200 lượt hội viên, thanh niên tổ chức chỉnh trang khuôn viên Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ; tổ chức ra quân 13 buổi tổng dọn VSMT, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép trên trục đường thanh niên tự quản thu hút gần 400 hội viên thanh niên tích cực tham gia,tổ chức 03 Giải giao lưu bóng đá Mừng Đảng mừng xuân, 01 buổi giao lưu văn nghệ thu hút trên 200 lượt hội viên, thanh niên tham gia; tham gia 01 Giải bóng đá Thanh niên do Hội LHTN thành phố tổ chức. Tổ chức 03 Hội thi “Vui tết Trung thu” và 02 hội thi “Tiếng hát tuổi thơ” thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và em thiếu niên nhi đồng tham gia. Tổ chức 02 buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước và hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn cho hơn 400 thiếu niên. Tích cực hỗ trợ hội viên thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay theo Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp,đã giới thiệu 09 mô hình được hỗ trợ với nguồn kinh phí là 1,2 tỷ đồng và giới thiệu 1 số mô hình của thanh niên được hỗ trợ vay vốn từ nguồn vốn 120 để phát triển sản xuất kinh doanh. Duy trì hiệu quả 2 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ hơn 4,2 tỷ đồng và  phối hợp tư vấn trên 200 lượt thanh niên tham gia các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp và chương trình tư vấn giới thiệu việc làm.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UV BCH Tỉnh đoàn - Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN VN thành phố

phát biểu chỉ đạo đại hội.

Đồng chí Vũ Công Minh - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP , đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã đã ghi nhận những thành tích công tác Hội và phong trào thanh niên của Hội LHTN xã. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, định hướng giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Trong đó Hội LHTN xã thực hiện hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên” và chương trình Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên”. đổi mới phương thức hoạt động, củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; phát huy tiềm năng to lớn của tuổi trẻ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và xây dựng quê hương Quang Sơn giàu đẹp, văn minh.

Các đồng chí Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Quang Sơn lần thứ V ra mắt trước đại hội.

Đại hội đã hiệp thương cử 11 đồng chí tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Quang Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử đồng chí bầu anh Phạm Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Quang Sơn lần thứ V, nhiệm kì 2024-2029 và hiệp thương cử đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam TP lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 08 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.