Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quang Sơn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Cập nhật: Thứ sáu, 29/03/2024

Ngày 28/03/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quang Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Toàn cảnh Đại hội.

Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Vân Hiền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố; đồng chí Vũ Công Minh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, phòng Nội vụ thành phố; Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; các đồng chí cán bộ, công chức UBND xã; Chủ tịch uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã, phường trên địa bàn thành phố; Ban Giám hiệu các nhà trường; lãnh đạo Công an, Trạm y tế xã; Các ông, bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố; các đồng chí Nguyên Chủ tịch uỷ ban MTTQ Việt Nam xã; đại diện một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch MTTQ Việt Nam khoá XI, trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ.

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về khu dân cư, kịp thời nắm tình hình Nhân dân và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân phản ánh với cấp uỷ Đảng, chính quyền; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương hoàn thành 7/7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững. MTTQ xã triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đồng thời hướng dẫn các Ban CTMT khu dân cư triển khai thực hiện.Tổ chức ra mắt 5 mô hình: Mô hình “ Khu dân cư văn hóa nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Khe Gồi mô hình “Toàn dân tham gia chống rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường” tại thôn Hang Nước, mô hình “Xử lý rác thải bằng men vi sinh” tại 3 thôn Trại Vòng, Hang Nước và Tân Hạ; mô hình liên khu dân cư “Đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường” tại 3 thôn Trại Vòng, Thống Nhất và Sòng Vặn; mô hình “vận động nhân dân và đồng bào có đạo thược hiện nếp sống văn minh tron việc cưới việc tang và lễ hội” tại thôn Tân Thượng và mô hình “Phật tử chùa Quang Sơn tham gia xây dựng nông thôn mới ” tại chùa Quang Sơn. Hiện nay các mô hình hoạt động có hiệu quả được nhân dân nghi nhận. Phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục được đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã được triển khai đồng bộ, đã tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây mới và sửa chữa, nâng cấp 11 nhà văn hóa thôn; làm mới 3.251m đường giao thông; mở rộng 2.755m lề đường giao thông thôn, xóm; làm mới và nâng cấp 3.588m đường giao thông nội đồng; xây mới 5.416,2m tường bao; làm mới 11 sân tập thể dục dụng cụ; sửa chữa cải tạo, nâng cấp các công trình trường Mầm non, Tiểu học, THCS; cải tạo, nâng cấp nhà bia ghi tên liệt sỹ xã, xây mới trạm y tế xã; cải tạo nâng cấp sân vận động, hồ sinh thái xã... tổng trị giá đầu tư cho xây dựng cơ bản là 30,9 tỷ đồng. MTTQ xã  đã hiệp thương và tổ chức thành công cuộc bầu cử HĐNd các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; phát huy dân chủ, đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Đại biểu thảo luận tại Đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hiền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Mặt trận Tổ quốc xã khóa mới tiếp tục tạo sự đoàn kết, thống nhất trong các tổ chức thành viên và nhân dân, tích cực thi đua cùng cấp ủy, chính quyền phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong giai đoạn 2024 - 2029. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, xây dựng quỹ vì người nghèo. Đẩy mạnh các hoạt động giám sát và phản biện xã hội; tập hợp và kịp thời phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân với Đảng và Nhà nước. Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở và hiệu quả hoạt động theo hướng tập trung về cơ sở, đa dạng hóa các hình thức tập hợp và phát huy tối đa mọi nguồn lực trong các tầng lớp nhân dân.

ttặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Vũ Công Minh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhân dịp này thay mặt Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, thạy mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND xã các đồng chí gửi tới đại hội lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.

Các ông, bà Uỷ viên uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quang Sơn khoá XII ra mắt trước Đại hội.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”,  Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quang Sơn khoá XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 33 ủy viên. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 13 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố lần thứ XI nhiệm kỳ 2024-2029.