Kỳ họp thứ 4 HĐND xã Quang Sơn khóa IX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cập nhật: Thứ sáu, 01/07/2022

Sáng 30/6/2022, HĐND xã Quang Sơn khóa IX nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND xã nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Về dự kỳ họp có các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ Việt nam xã, các đại biểu HĐND xã, đại biểu lãnh đạo Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, Công ty xi măng vicem Tam Điệp, các trường học và các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Tại kỳ họp thứ 4 HĐND xã sẽ nghe, thảo luận, xem xét cho ý kiến để quyết nghị một số nôi dung quan trọng:

Thứ nhất, tập trung đánh giá toàn diện về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Thứ hai, nghe UBMTTQ Việt Nam xã báo cáo hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; nghe các Ban của HĐND xã báo cáo thẩm tra về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, và báo cáo thẩm tra các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.

Thứ ba, HĐND xã nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhất là đối với những vấn đề đang được cử tri và nhân dân quan tâm.

Thứ tư, HĐND xã sẽ xem xét, thảo luận, cho ý kiến vào các báo cáo về tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm và chương trình công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Thứ năm, HĐND xã thảo luận, xem xét thông qua 5 nghị quyết có ý nghĩa quan trọng tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Trương Văn Hiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND xã, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các khu dân cư và sự đoàn kết, đồng thuận cao của nhân dân trên địa bàn đã khắc phục những khó khăn, do đó tình hình kinh tế - xã hội của địa phương cơ bản ổn định; sản xuất nông nghiệp ước đạt 51,81 tỷ đồng đạt 47,10% kế hoạch; Công nghiệp ước đạt 72,92tỷ đồng đạt 42,98% kế hoạch; tổng thu ngân sách đạt 9,07 tỷ đồng. An sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác xây dựng cơ bản tiếp tục được triển khai xây dựng.

Tại kỳ họp các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung công tác Giải phóng mặt bằng; công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện đồng bộ mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19; thực hiện tốt các giải pháp tăng thu ngân sách, huy động các nguồn lực xây dựng đầu tư cơ bản, tránh nợ đọng xây dựng, tiếp tục nâng cao xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thôn kiểu mẫu, nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống của nhân dân; nắm trắc diễn biến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động đấu tranh ngăn chặn tội phạm, đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Tăng cường củng cố quốc phòng, phòng chống thiên tai, tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư của công dân, xây dựng chính quyền vững mạnh, ngày càng hiệu lực hiệu quả; đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã Tam Điệp, ngay là thành phố Tam Điệp và xã Quang Sơn; Quan tâm chăm sóc đối tượng chính sách…

Phát biểu bế mạc kỳ họp ông Vũ Công Minh, thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị các đại biểu HĐND theo từng đơn vị bầu cử sớm xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp, truyền đạt nội dung các nghị quyết HĐND xã đã thông qua đến cử tri và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri với đại biểu HĐND xã; gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, công chức và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết của HĐND xã.