Xã Quang Sơn tổng kết công tác xây dựng Đảng, Chính quyền năm 2022

Cập nhật: Thứ sáu, 06/01/2023

Chiều ngày 06/01/2023, xã Quang Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, Chính quyền năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ - Ủy viên BTV Thành ủy, trưởng Ban tổ chức thành uỷ; cùng dự có đồng chuyên viên Ban Dân vận, Lãnh đạo xã có đồng chí Vũ Công Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trương văn Hiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư các chi bộ trực thuộc, trưởng, phó thôn, thôn đội trưởng và các đồng chí cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách xã.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2022 kinh tế bước đầu được hồi phục sau đại dịch Covid-19, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND Thành phố, Đảng ủy, UBND xã Quang Sơn đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia lao động sản xuất, do đó tình hình kinh tế tiếp tục ổn định và phát triển; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; tập trung giải quyết các vấn đề về đất đai, môi trường, trật tự đô thị; công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, giải quyết khiếu nại, tố cáo có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng Thu ngân sách năm 2022 (tính đến ngày 20/12/2022) là 14.434.594.134  đồng đạt 126,99%.; Chi ngân sách năm 2022 (tính đến ngày 20/12/2022) là 10.407.547.000 đồng đạt 91,56%.

Đồng chí Đinh Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng và duy trì nề nếp sinh hoạt chi bộ. Trong năm có 17 đồng chí tham gia các lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ, 05 đồng chí tham gia các lớp bồi dưỡng về chuyên môn. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 21/01/2019 của ban Bí thư về công tác về công tác nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc những đảng viên không đủ tư cách ra khỏi đảng; kết nạp mới 05 đảng viên, đạt chỉ tiêu giao; chuyển đảng chính thức 06 đồng chí; cử 05 đồng chí tham gia lớp đảng viên mới; 10 quần chúng ưu tú tham gia học lớp đối tượng cảm tình Đảng, tiếp nhận 13 đảng viên về sinh hoạt tại Đảng bộ, chuyển sinh hoạt đảng cho 14 đồng chí; trao tặng Huy hiệu đảng cho 16 đảng viên được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2024, 16 chi bộ trực thuộc tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 đảm bảo nguyên tắc, Điều lệ Đảng.

Cùng với đó, xã Quang Sơn đã tập trung huy động nguồn lực đầu tư phát triển cho các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông, văn hóa, xã hội. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 được thực hiện hiệu quả. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, thu hút được sự quan tâm đông đảo của quần chúng nhân dân, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi. Công tác an sinh xã hội và đời sống của người dân, nhất là người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm theo tinh thần quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhiệm vụ giao quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể ngày càng có nhiều đổi mới theo hướng “rõ người, rõ việc, thực chất, hiệu quả”; vai trò của người đứng đầu các đoàn thể từng bước được thể hiện rõ nét.

Đồng chí Vũ Công Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị.

Năm 2023, Đảng ủy, UBND xã Qaung Sơn tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền địa phương; xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chỉnh trị trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covỉd-19. Tập trung phát triển kinh tế; quản lý chặt chẽ đất đai, tài nguyên; tăng cường bảo vệ môi trường; huy động nguồn lực xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin. Chú trọng phát triển toàn diện văn hóa - xã hội, xây dựng nếp sống văn minh đô thị; tiếp tục chỉ đạo xây dựng các thôn kiểu mẫu; thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Tăng cường công tác quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Đồng chí Vũ Công Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen cho các Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2022.

Đồng chí Vũ Công Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen cho các cá nhân “có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ” năm 2022

Đồng chí Trương Văn Hiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân “Có nhiều thành tích trong phong trào thi đua” năm 2022

Nhân dịp này, Đảng bộ xã trao giấy khen cho 3 chi bộ đạt tiêu chuẩn Trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 14 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho 5 tập thể, 14 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua năm 2022./.