Xã Quang Sơn tổng kết 10 năm Chương trình phối hợp số 09

Cập nhật: Thứ sáu, 19/05/2023

Sáng ngày 19/5/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quang Sơn phối hợp với Công an xã chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW ngày 01/8/2013 giữa Bộ Công an với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Công Minh, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hưng, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố, các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XI, Lãnh đạo các tổ chức cính trị - xã hội xã, Tập thể, cá nhân được khen thưởng;

Toàn cảnh hội nghị.

Qua 10 thực hiện chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW; Công an, MTTQ xã đã xây dựng chương trình phối hợp một cách cụ thể và phù hợp với tình hình địa phương. Đã chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc trong lực lượng Công an - MTTQ xã đến các thôn. Đã phát huy vai trò tham mưu, nòng cốt, tập hợp, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia vào công tác đảm bảo ANTT; Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân trong thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Trong 10 năm thực hiện chỉ thị số 09/CT-TW ngày 01/12/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”. Xuất phát từ tình hình thực tế của địa phương, Công an, MTTQ xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo củng cố, duy trì phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn ngày càng phát triển vững chắc, tạo nền tảng để giữ vững, ổn định ANTT. Tiếp tục duy trì, củng cố, phát huy có hiệu quả các mô hình của phong trào đã được xây dựng những năm qua như “Tổ tự quản về ANTT, vệ sinh môi trường” với 63 tổ; các mô hình “Quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật”; mô hình “tổ dân phố, thôn xóm an toàn”; mô hình “An toàn trường học”, mô hình Camera an ninh với nhiều hoạt động phong phú đa dạng, như: tuần tra kiểm soát, tuyên truyền pháp luật kết hợp với công tác kiểm tra, giám sát việc hoạt động của các mô hình. Lực lượng công an đã phối hợp với các thôn xây dựng 11 tổ tự quản phòng cháy, chữa cháy. Những kết quả đạt được trong thực hiện chương trình tiếp tục khẳng định vai trò tầm quan trọng, trong công tác phối hợp giữa lực lượng công an xã với MTTQ và các tổ chức thành viên trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn từ đó góp phần giữ vững, ổn định ANTT trên địa bàn, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích.

Tại hội nghị có 03 tập thể và 05 cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp được UBND xã tặng Giấy khen./.