xã Quang Sơn tổ chức khánh thành nhà văn hóa thôn Trại Vòng

Cập nhật: Thứ năm, 10/08/2023

Chiều 9/8 UBND xã Quang Sơn tổ chức khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng nhà văn hóa thôn Trại Vòng.

Đại biểu về dự buổi khánh thành nhà Văn hoá thôn Trại Vòng.

Về dự Đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; đồng chí Vũ Công Minh, thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban chỉ đạo XD NTM xã, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc công ty cổ phẩn thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí ban ngành đoàn thể xã, các cán bộ, công nhân viên chức đội sản xuất Trại Vòng – Gềnh và nhân dân thôn Trại Vòng đã về dự.

Đồng chí trưởng thôn Trại Vòng đọc báo cáo kết quả xây dựng nhà Văn hoá.

Nhà văn hóa thôn Trại Vòng tiền thân là văn phòng đội Trại Vòng thuộc công ty thực  phẩm xuất khẩu Đồng Giao được xây dựng từ năm 1960 với quy mô 4 gian tường đá, vôi cát, mái ngói trên diện tích khoảng 90m2. Qua hơn 60 năm sử dụng, công trình đã được sữa chữa 2 lần, nhưng hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn, tường nhà thấp có nhiều vị trí nứt, mái sập không thể sữa chữa được, diện tích trật hẹp, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhân dân và theo tiêu chí NTM kiểu mẫu. Được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo  UBND thành phố, UBND xã triển khai thực hiện dự án xây mới công trình nhà văn hóa thôn Trại Vòng. Công trình được xây dựng tại tại vị trí trung tâm của thôn, trên nền khuôn viên NVH cũ với diện tích 500m2. Nhà văn hóa được thiết kế với tổng diện tích xây dựng 226m2 quy mô gồm: 4 gian hội trường, 1 sân khấu, 1 phòng đội, kết cấu móng tường xây gạch Block, mái bê tông kiên cố, nền gạch sơn tường 3 lớp, hệ thống chống nóng bằng mái tôn, hệ thống cửa bằng nhôm, cửa sổ có sen hoa, hệ thống điện chiếu sáng, quạt mát. Tổng kinh phí đầu tư là 1 tỷ 750 triệu đồng, trong đó UBND thành phố hỗ trợ 450 triệu đồng, UBND xã hỗ trợ 1.300 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng Ban phát triển thôn đã chủ động phối hợp với đội Trại Vòng vận động nhân dân đóng góp xây dựng một số hạng mục phụ trợ NVH thôn như làm sân bê tông với tổng diện tích 380 m2 với tổng kinh phí 126.850.000 nghìn đồng, trong đó UBND xã hỗ trợ 115 triệu đồng, Công ty Thống Nhất ủng hộ đất đá, san lấp nền, mặt bằng tổng giá trị 11,8 triệu đồng. Công trình phụ trợ: nhà vệ sinh, bể nước, giếng khoan, xây và sơn trụ cổng, tường bao, bồn hoa, nhà xe tổng kinh phí 394 triệu đồng. Trong đó Nguồn hỗ trợ của các công ty, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm là 301 triệu đồng, nhân dân đóng góp 93 triệu đồng, trong đó nhân dân trong thôn là 69 triệu đồng, nhân dân khu mới 24 triệu đồng. Ngoài ra công trình đã nhận được sự ủng hộ, chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp đúng chân trên địa bàn như; Công ty cổ phần cuất khẩu Đồng giao ủng hộ 150 triệu đồng; Đội sản xuất Trại Vòng- Gềnh ủng hộ 38,4 triệu đồng, Doanh nghiệp Cuân Trường 10 triệu đồng; Công ty Nhôm kính WINDOW Thuận Thủy 12 triệu đồng; Công ty Vân Lâm ủng hộ thiết bị vệ sinh trị giá 18 triệu đồng, Doanh nghiệp Thống Nhất ủng hộ san sân 41,8 triệu đồng; gia đình ông Nguyễn Đức Hòa ủng hộ 20 triệu đồng, gia đình ông Lê Anh Tuấn ủng hộ 10 triệu đồng…. để xây dựng nhà văn hóa thôn, giúp nhân dân có địa điểm khang trang, sạch đẹp để hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Sau hơn 1 năm công trình nhà văn hóa thôn đã hoàn thành các hạng mục theo đúng thiết kế và đảm bảo yêu cầu chất lượng về kỹ thuật, mỹ thuật. Công trình Nhà văn hóa thôn được đưa vào sử dụng mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của UBND thành phố; của doanh nghiệp, với cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Trại Vòng.

Khuân viên nhà Văn Hoá.

Đây là công trình góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con Nhân dân trong việc hội họp, sinh hoạt và phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thiện tiêu chí về hạ tầng cơ sở của thôn.

Đồng chí Vũ Công Minh, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo xã, doanh nghiệp, thôn cắt băng khánh thành..

Tại buổi khánh thành nhà Văn hoá các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo xã, lãnh đạo công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao đã tặng hoa chúc mừng và cùng lãnh đạo thôn đã cắt băng khánh thành nhà Văn hoá thôn Trại Vòng.