Xã Quang Sơn khai mạc huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật cho lực lượng Dân quân năm 2023

Cập nhật: Thứ sáu, 31/03/2023

Sáng 31/3, UBND xã Quang Sơn tổ chức khai mạc huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật cho lực lượng Dân quân năm 2023.

Các đại biểu và lực lượng dân quân tham gia khai mạc huấn luyện quân sự,

giáo dục chính trị, pháp luật cho lực lượng Dân quân năm 2023.

Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Đức Hoà, Trung tá, Phó Bí thư Đảng uỷ quân sự, Chính trị viên Ban CHQS thành phố, đồng chí Vũ Công Minh, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng Công an xã, trưởng, phó các đoàn thể xã, các đồng chí thôn đội trưởng các thôn trên địa bàn, các đồng chí cán bộ, chiến sỹ đại diện cho lực lượng dân quân xã.

Đồng chí Chỉ huy trưởng BCHQS xã quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2023

Tại buổi khai mạc huấn luyện năm 2023, Ban CHQS xã đã quán triệt nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản nhằm trang bị cho cán bộ, chiến sỹ DQTV nắm vững được đường lói, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cũng như yếu lĩnh động tính năng, cấu tạo các loại vũ khí được trang bị áp dụng trong chiến đấu và hiểu nắm rõ bản chất, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta trong tình hình mới, xác định rõ vai trò trách nhiệm của mỗi người cán bộ, chiến sỹ DQTV, để không ngừng cảnh giác và SSCĐ, và chiến đấu thắng lợi, làm thất bại ý đồ chống phá cách mạng, lật đổ chính quyền Nhà nước Việt Nam XHCN.

Đồng chí Trương Văn Hiên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu, giao nhiệm vụ huấn luyện.

Phát biểu khai mạc, giao nhiệm vụ đồng chí Trương Văn Hiên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh Năm 2023 là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp trước những thuận lợi, song cũng có không ít những khó khăn thách thức, các thế lực thù địch vẫn tiếp tục thực hiện âm mưu “Diễn biến hoà bình”, “bạo loạn lật đổ” để chống phá cách mạng nước ta. Chúng ra sức tuyên truyền xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, cấu kết với phần tử cơ hội bất mãn trong nước tiến hành các hoạt động phá hoại gây mất ổn định chính trị- trật tự ATXH làm mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền nhà nước các cấp.

Để thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh uỷ, Thành uỷ và của Đảng uỷ xã; Các Kế hoạch, Hướng dẫn của Ban CHQS thành phố Tam Điệp về công tác Dân quân tự vệ và Kế hoạch của UBND xã về công tác quân sự địa phương năm 2023. Nhiệm vụ đặt ra cho công tác huấn luyện đòi hỏi mỗi cán bộ chiến sỹ dân quân phải không ngừng nâng cao nhận thức chính trị, trình độ kỹ chiến thuật, trách nhiệm cá nhân làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng chính quyền cơ sở, không bị mắc mưu DBHB của các thế lực thù địch và kỹ năng xử trí mọi tình huống hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong tình hình hiện nay.

Đề nghị các đồng chí Dân quân tham gia huấn luyện quân sự - Giáo dục chính trị năm 2023, phát huy thành tích đã đạt được trong những năm qua, khắc phục khó khăn về mọi mặt, chấp hành nghiêm thời gian giờ giấc, kỷ luật lớp học, kỷ luật thao trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; Kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% khá giỏi trở lên, đơn vị huấn luyện đạt khá trở lên. Nhận thức chính trị của mỗi cán bộ chiến sỹ dân quân được nâng lên một bước, nêu cao tinh thần trách nhiệm sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại diện lực lượng dân quân tham gia huấn luyện hứa quyết tâm

Đại diện cho lực lượng Dân quân xã tham gia huấn luyện đồng chí Nguyễn Mạnh Nam trung đôi trưởng trung đội dân quân cơ động xã lên hứa quyết tâm huấn luyện năm 2023.

Thông qua huấn luyện nhằm bồi dưỡng nội dung cơ bản về công tác dân quân tự vệ, giáo dục chính trị, pháp luật. Góp phần nâng cao năng lực, trình độ, tổ chức chỉ huy, thực hành huấn luyện của đội ngũ cán bộ dân quân tự vệ, làm cơ sở thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương đạt chất lượng, hiệu quả cao.