TỔNG KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN NĂM 2022

Cập nhật: Thứ ba, 27/12/2022

Chiều ngày 27/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quang Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Ông  Vũ Công Minh, thành uỷ viên, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; Bà Phạm Thị Thu Hương, uỷ viên Ban TT UBMTTQ Việt Nam thành phố và các ông, bà trong thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND xã, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XI, Nguyên Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã khóa XI; đại biểu được khen thưởng năm 2022 về dự.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu dự hội nghị .

Năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hướng về khu dân cư, kịp thời nắm tình hình Nhân dân, mở rộng dân chủ, củng cố niềm tin và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tham gia có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid - 19; công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm như cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. MTTQ xã, Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân xây mới 02 nhà Văn hóa trị giá trên 2 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 75 triệu đồng, hiến 200m đất sản xuất, xây mới 1.500m tường bao, san gạt trồng 1.700m đường cây, đường hoa, hàng rào mềm, khuôn viên nhà văn hóa tại các thôn với 120 cây cau, 57 cây tường vi, 13 cụm hoa hồng, 100 cây hoa đồng tiền, cúc và 1.640m đường hoa dâm bụt, cây mắt ngọc) trị giá 375 triệu đồng  (Trong đó  MTTQ xã hỗ trợ 21 triệu đồng. Ban công tác Mặt trận 04 thôn  vận động 84 hộ gia đình hiến 2.405m đất ở; dỡ bỏ 2.350m tường bao, 02 cổng nhà kiên cố, 02 nhà cấp 4 và hàng trăm cây ăn quả để nâng cấp, làm mới 10 tuyến đường giao thông, dài 1.804m; xây mới 710m tường bao trị giá 1,7 tỷ đồng và 175 ngày công để làm đường; xây dựng mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ bằng men vi sinh với 55 thành viên, hỗ trợ 55 thùng đựng rác hữu cơ và 55 gói men vi sinh trên trị giá 15 triệu đồng tại 3 thôn (Hang Nước, Tân Hạ và Trại Vòng). Ngoài ra nhân dân các thôn tiếp tục chỉnh trang đường làng, ngõ xóm trồng hoa, cây xanh tạo môi trường trong khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp. Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”. Được MTTQViệt Nam xã Chủ trì phối hợp với UBND và khối Dân vận xã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hỗ trợ tiền và hiện vật xây mới và bàn giao 02 nhà thuộc hộ chính sách với số tiền trên 200 triệu đồng. Công tác Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội được MTTQ Việt Nam xã vận động và tổ chức tiếp nhận, trao 45 xuất quà của quỹ Thiện Tâm Minh Thức chùa Quang Sơn. Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa & ASXH” xã tặng 105 xuất quà, trị giá 12.700.000 đồng cho gia đình chính sách, gia đình nghèo, cận nghèo, các đối tư­ợng ốm đau đột xuất, bệnh hiểm nghèo trong các dịp Tết. Tham mưu cho Đảng ủy thăm hỏi, giúp đỡ hộ khó khăn trong dịp Tết; tiếp nhận và chuyển quà đến gia đình chính sách, gia đình nghèo, cận nghèo, các đối tư­ợng ốm đau trong dịp tết, tổng 740 suất quà trị giá 245.200.000 đồng. MTTQ Việt Namthực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thể hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân qua đó khơi dậy tinh thần thi đua sáng tạo trong Nhân dân; Hoạt động giám sát và phản biện xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả; những vấn đề nhân dân đang quan tâm, bức xúc, được cấp ủy, chính quyền kịp thời giải quyết. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, đã tập hợp và phát huy sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp Nhân dân góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội, an ninh trật tự của địa phương. Vai trò của MTTQVN xã được nâng cao, khối đại đoàn kết được khẳng định, củng cố lòng tin của nhân dân với đảng, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Ông Vũ Công Minh, thành uỷ viên, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Công Minh, thành uỷ viên, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên trong năm 2022. Đồng chí đề nghị MTTQ và các tổ chức thành viên bám sát nhiệm vụ chính trị của xã, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của địa phương. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ủng hộ xây dựng quỹ “Vì người nghèo”, tích cực tham gia giải phóng mặt bằng. MTTQ Việt Nam xã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần xây dựng phong trào ngày càng phát triển. Thực hiện tốt hoạt động giám sát và phản biện xã hội, chú trọng các lĩnh vực, vấn đề mà nhân dân quan tâm. Cán bộ làm công tác mặt trận chủ động nắm bắt tình hình đời sống đoàn viên, hội viên và nhân dân, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết các ý kiến, kiến nghị của người dân thấu đáo, tránh đùn đẩy trách nhiệm, góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở.

Bà phạm Thị Thu Hương thay mặt cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao giấy khen cho chi hội Nông dân Hang Nước

Bà Nguyễn Thị Lan Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Cũng tại hội nghị, thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã trao giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022.