Thông báo trẻ em bị bỏ rơi

Cập nhật: Thứ năm, 11/05/2023

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ QUANG SƠN

Số:37/TB-UBND

Quang Sơn, ngày 10 tháng 5 năm 2023

Về việc trẻ em bị bỏ rơi

Vào khoảng 20 giờ 45 phút ngày 09/5/2023, UBND xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình nhận được thông tin từ Trưởng thôn Tân Hạ phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn thôn.

UBND xã Quang Sơn đã chỉ đạo Công an xã tiến hành xác minh nội dung thông tin như sau: Cháu bé được bà Tạ Thị Thúy, hộ khẩu thường trú tại thôn Tân Thượng, xã Quang Sơn phát hiện vào khoảng 20 giờ 45 phút ngày 09/5/2023 tại khu vực ngã ba đường khu công nghiệp và đường Công ty TNHH giày ADORA, cháu bé giới tính nữ, nặng 3,0 kg (Cháu bé được quấn chăn đặt trong giỏ nhựa đựng quần áo màu đỏ, bên trong có một mảnh giấy ghi nội dung “Vì hoàn cảnh và điều kiện tôi không thể nuôi con nên rất mong ai nhặt được con thì cưu mang con. Mẹ xin lỗi con mong con 1 đời bình an, con sinh được 3,0kg ngày 08/5/2023”. Bên trong giỏ còn có 530.000 đồng (Năm trăm ba mươi nghìn đồng) và một số đồ dùng cá nhân). Hiện chưa xác định được cha, mẹ đẻ của cháu bé.

UBND xã đã phối hợp với các cơ quan chức năng ghi nhận bằng văn bản và tạm thời giao cho gia đình ông Nguyễn Đình Hòa, sinh năm 1985, có hộ khẩu thường trú tại thôn Tân Hạ, xã Quang Sơn chăm sóc cháu.

Thực hiện Khoản 2, Điều 14 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 15/11/2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch. UBND xã Quang Sơn thông báo: ai là cha, mẹ đẻ của cháu bé nói trên thì đến ngay UBND xã Quang Sơn để làm thủ tục nhận con, trong thời hạn  07 ngày liên tục (từ ngày ký niêm yết thông báo này đến hết ngày 16/5/2023). Quá thời hạn nêu trên nếu không có ai đến nhận con thì UBND xã Quang Sơn sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan khác cho cháu bé theo quy định của pháp luật hiện hành.

UBND xã Quang Sơn giao Công an xã, Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã, Công chức Văn hóa – Xã hội phụ trách Lao động thương binh và xã hội xã; Trưởng các thôn và các ngành có liên quan theo dõi việc thực hiện nội dung thông báo này.

Trong thời gian thông báo nếu ai biết thông tin về cha, mẹ đẻ của cháu bé kịp thời báo về UBND xã qua số điện thoại: 0229.3771.301 hoặc 0375.354.975 (Bà Phạm Thị Thu Huyền, Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã) để xem xét giải quyết./.

Nơi nhận:

- UBND các xã, phường;

- TT Đảng ủy, TT HĐND xã;

- Lãnh đạo UBND xã;

- Chủ tịch UB MTTQ và Trưởng các đoàn thể xã;

- Công an xã;

- Trạm Y tế xã;

- Các thôn trên địa bàn xã;

- Lưu: VP.

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN