Thôn Khe Gồi , xã Quang Sơn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Cập nhật: Thứ ba, 15/11/2022

Ngày 13/11/2022, Thôn thôn Khe Gồi đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022).

Dự ngày hội có các đồng chí; Nguyễn Tiến Đạt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và các ban ngành đoàn thể ở thôn, bà con nhân dân thôn Khe Gồi.

Đồng chí Bí thư chi bộ phát biểu khai mạc ngày hội.

Thôn Khe Gồi có 123 hộ dân với 425 khẩu. Nhân dân trong thôn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt của thôn khởi sắc, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định. Các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp. Nhân dân trong thôn chủ động phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi. Trong năm 2022 thu nhập bình quân đầu người đạt 75,37 triệu đồng/người/năm.

Các đại biểu và nhân dân thôn Khe Gồi về dự Ngày hội.

Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nhân dân trong thôn đã phát huy được tinh thần sáng tạo, khắc phục khó khăn thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Các đoàn thể quần chúng trong thôn luôn là lực lượng nòng cốt trong các phong trào như xoá đói giảm nghèo, làm đường giao thông nông thôn, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm… nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động và tham gia rèn luyện thể dục, thể thao; chủ động phòng, chống dịch bệnh; số người tham gia bảo hiểm y tế đạt 99,2%; 115/123 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” đạt tỷ lệ 93,5%. Thôn cũng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quy ước, hương ước, sống, lao động, sản xuất theo hiến pháp và pháp luật.

Lãnh đạo UBND xã Quang Sơn tặng giấy khen Gia đình văn hoá tiêu biểu 3 năm liên tục 2020-2022.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Quang Sơn tặng giấy khen cho các hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục 2020 – 2022 là 02 hộ và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá