Tập huấn kỹ năng số cho tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã Quang Sơn

Cập nhật: Thứ sáu, 30/09/2022

Chiều ngày 30/9/2022 tại Hội trường nhà văn hoá xã Quang Sơn. UBND xã Quang Sơn phối hợp với UBND thành phố, Sở thông tin và truyền thông tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng số cho tổ công nghệ số cộng đồng. Về tham dự hội nghị tập huấn tại điểm cầu Nhà văn hoá xã có đồng chí lãnh đạo UBND xã, các thành viên trong tổ công nghệ số của xã, các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng.

Thành viên tổ công nghệ số cộng đồng tham gia Hội nghị tập huấn.

Hội nghị đã được nghe về lợi ích, tầm quan trọng của việc chuyển đổi số giúp nâng cao kỹ năng số cho người dân tiếp cận dữ liệu về khoa học - kỹ thuật mới, thay đổi quy trình sản xuất theo hướng hiện đại, áp dụng công nghệ số mang đến cho người dân các dịch vụ công hay các dịch vụ được cung cấp từ các doanh nghiệp ngày càng thuận tiện, nhanh chóng. Các giao dịch như: ngân hàng, mua sắm không dùng tiền mặt,… hoàn toàn có thể thực hiện qua mạng mà không cần phải đến tận nơi thực hiện, đồng thời mang đến cơ hội bình đẳng cho người dân về tiếp cận dịch vụ, mang lại một loạt những tiến bộ lớn về chất lượng cuộc sống. Người dân có thể sống khỏe mạnh hơn nhờ các hình thức chăm sóc y tế kịp thời, vui vẻ hơn với các hình thức giải trí đa dạng và an toàn hơn.