Hội Phụ nữ xã Quang Sơn tổng kết công tác Hội năm 2022

Cập nhật: Thứ sáu, 06/01/2023

Chiều ngày 04/01/2022 Hội phụ nữ xã Quang Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022 triển khai nhiệm vụ năm 2023; về dự có đồng chí Đinh Thị Hồng Thái, phó Bí thư TT Đảng uỷ, đồng chí Trương văn Hiên, phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Đặng Thị Thuý, uỷ viên BTV Hội Phụ nữ thành phố, đồng chí Tô Thị Thu Trang, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố, các đồng chí trong BCH, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội.

Toàn cảnh Hội Nghị.

Năm 2022, hoạt động phong trào và công tác Hội phụ nữ xã tiếp tục có nhiều bước phát triển, đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần cùng địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm. Trong đó, đã kịp thời triển khai nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, tập trung các giải pháp xây dựng hội vững mạnh. Nhiều mô hình an sinh xã hội của phụ nữ tiếp tục mang lại hiệu quả và có tính lan toả cao, điển hình như mô hình “Mẹ đỡ đầu”, phong trào “Nhà sạch, vườn đẹp”… tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” có hiệu quả như mô hình: “Treo cờ”, “Thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật”, , mô hình “Tổ liên kết sản xuất Dứa”; “Dịch vụ gia đình” và mô hình “Giúp phụ nữ khởi nghiệp”; mô hình “Hạn chế sử dụng túi nilon”.  Đồng thời xây dựng mới một số mô hình mới như: mô hình “Dân vũ”; mô hình “Chống rác thải nhựa”; Duy trì và nhân rộng mô hình “Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua BHYT” tại chi hội Tân Trung.

Tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, phụ nữ nhằm nâng cao nâng cao thu nhập cho hội viên. Tăng cường hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật đầu bờ. Trong năm, Hội LHPN xã đã phối hợp với HTX Nông nghiệp Quang Sỏi, Hội Nông dân và Trung tâm dạy nghề thành phố tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc dứa cho hội viên và nhân dân trên địa bàn. Hội đã huy động được 30 triệu đồng và đã cho 3 gia đình hội viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo vay ko lãi trong thời hạn 2 năm, nâng tổng số nguồn quỹ giúp phụ nữ nghèo của Hội lên 92 triệu đồng. Đồng thời, chỉ đạo các chi hội đẩy mạnh hoạt động tương thân tương ái, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đến nay tổng số quỹ tiết kiệm toàn xã của hội là 146 triệu đồng; nhóm hùn vốn, tổng số có 4 nhóm với số tiền 65 triệu đồng cho 41 lượt phụ nữ vay. Hiện tại các nguồn vốn đều được sử dụng đúng mục đích, yêu cầu, mang lại hiệu quả thiết thực.

Đồng chí Đinh Thị Hồng Thái phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đinh Thị Hồng Thái, phó Bí thư TT Đảng uỷ xã nghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật của Hội phụ nữ xã đạt được trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, để giữ vững và phát huy vai trò nòng cốt của hội trong việc tập hợp, đoàn kết, vận động các tầng lớp phụ nữ. Trong năm 2023, hội cần tiếp tục bám sát chương trình hành động, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ, trẻ em. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội về việc thực hiện chính sách, luật pháp của Nhà nước, của địa phương. Xây dựng các phong trào thi đua bền vững, phù hợp với đặc điểm, tình hình hội viên, tiếp tục duy trì, củng cố tổ chức hội vững mạnh, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phát triển hội viên bền vững.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Với những nỗ lực đó, trong năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã có 1 tập thể  2 cá nhân được Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ. Hội nghị cũng đã trao 5 Giấy khen của Hội cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện công tác phụ nữ năm 2022