Cập nhật: Thứ sáu, 17/03/2023

Sáng 16/3 Hội nông dân xã Quang Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028

Toàn cảnh các Đại biểu về dự Đại hội.

Về dự đồng chí Tạ Thị Thế, thành ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân thành phố, đồng chí Vũ Công Minh, thành ủy viên,Bí thư đảng bộ xã, các đồng chí  trong TT Đảng ủy, lãnh đạo UBND,UBMTTQ xã,các ban ngành đoàn thể, các đồng chí chủ tịch hội nông dân các xã phường, các đồng chí Bí thư chi bộ và 90 đại biểu đại diện hơn 600 hội viên về dự.

Đồng chí Trần Quốc Toàn Chủ tịch Hội Nông dân Khoá X trình bày báo cáo nhiệm kỳ 2018 - 2023 trước Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy - UBND xã và của Hội Nông dân thành phố, cùng với sự phối kết hợp giữa các ban ngành đoàn thể trong xã. Hội nông dân xã đã luôn bám sát nghị quyết của Đảng ủy và của Hội cấp trên để xây dựng kế hoạch hành động của hội, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác hội phù hợp với điều kiện thực tế ở cơ sở. Đến nay hội  có 245 hộ gia đình hội viên nông dân đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; hộ khá, giàu là 195 hộ tăng 113%, bình quân thu nhập đầu người toàn xã năm 2022 ước đạt đạt 5,7 triệu đồng/tháng tăng 1,5 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ; Hộ hội viên nghèo còn 02 hộ/ 9 hộ nghèo toàn xã, giảm 03 hộ so với đầu nhiệm kỳ. Phối hợp tổ chức được 18 buổi hội thảo, tập huấn chuyển giao KHKT cho 978 lượt người tham dự. Hội tiếp tục thực hiện hợp đồng ủy thác với NH CSXH giải quyết vốn vay cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có con em là học sinh, sinh viên, đến nay Hội quản lý số dư nợ 7,1 tỷ đồng cho 215 hộ vay. Phối hợp tốt với NHNN&PTNT thành lập được 06 tổ liên kết tạo điều kiện cho 85 hộ vay hơn 8,7 tỷ đồng. Từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh, thành phố, đã tạo điều kiện cho 9 hộ gia đình vay nguồn vốn 560 triệu đồng để phát triển kinh tế. Hưởng ứng cuộc vân động “Toàn dân đoàn kết xây đựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, những năm qua Hội nông dân xã đã tích phát động phong trào xây dựng gia đình nông dân văn hóa, tham gia xây dựng Nông thôn mới, làng xã văn hóa. trong nhiệm kỳ qua Hội nông dân xã đã vận động cán bộ hội viên nông dân tự nguyện hiến hàng nghìn m2đất đất, tự nguyện tháo dỡ một phần công trình phụ, tường bao, cây cối và tài sản trên đất trị giá trên 50 triệu đồng mỗi gia đình để xây dựng các công trình của địa phương, của thôn tham gia xây dựng chỉnh trang nhà cửa, đường làng ngõ xóm. Tổng nguồn vốn do hội viên nông dân đóng góp xây dựng ước tính trên 45 tỷ đồng. Điển hình cho phong trào là các chi hội và hội viên thôn Tân Nhuận, Tân Hạ, Tân Thượng, Hang Nước, Bãi Sải và Khe Gồi Những kết quả đạt được đã khẳng định vai trò của HND luôn là nòng cốt trong phong trào xây dựng NTM. đến cuối năm 2022 có 9/11 khu dân cư được công nhận thôn đạt NTM kiểu mẫu. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tích cực vào sự phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân, thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững ANCT- TT ATXH trên địa bàn xã. Trong nhiệm kỳ qua, đã có đã có 24 cán bộ, hội viên được các cấp tặng bằng khen, giấy khen và 02 đồng chí được tặng kỷ niệm chương “ Vì giai cấp nông dân Việt Nam”. Có 10/12 chi hội 5 năm liên tục đạt chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hội Nông dân xã hàng năm được đánh giá và xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại biểu tham luận tại Đại hội.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.

Đồng chí Tạ Thị Thế, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đồng chí Vũ Công Minh, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Về dự và chỉ đạo đại hội,đồng chí Tạ Thị Thế, thành ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân thành phố,đồng chí Vũ Công Minh, thành ủy viên,Bí thư đảng bộ xã Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, hội viên nông dân xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đạt được các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội nông dân xã cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên nông dân trong phát triển sản xuất. Hướng dẫn, vận động hội viên thành lập mô hình kinh tế tập thể, phát triển kinh tế hộ gia đình. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, duy trì thực hiện vệ sinh môi trường. Chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội.

Các đồng chí Ban chấp hành ra mắt trước Đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 15 đồng chí vào BCH Hội nông dân xã Quang Sơn nhiệm kỳ 2023 – 2028, đồng chí Trần Quốc Toàn, chủ tịch Hội nông dân xã tái đắc cử chủ tịch Hội nông dân xã lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028 và 14 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội nông dân thành phố Tam Điệp lần thứ XI.

Đại hội đã nhất trí biểu quyết thông qua  Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Quang Sơn  khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028.