Hội Nông dân tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022

Cập nhật: Thứ tư, 28/12/2022

Sáng ngày 27/12, Hội Nông dân xã Quang Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hương Nam, Phó chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Đinh Thị Hồng Thái, Phó Bí thư TT Đảng uỷ; các đồng chí trong BCH Hội Nông dân xã.

Đại biểu về dự hội nghị tổng kết.

Trong năm 2022, tiếp tục được phát huy có hiệu quả, Hội nông dân xã đã bám sát vào sự chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND xã, Hội nông dân thành phố, các chi hội đã chủ động tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp uỷ, phối hợp cùng các thôn các ngành đoàn thể tạo điều kiện cho hội viên nông dân thực hiện tốt các phong trào và nhiệm vụ của Hội, của địa phương, tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Trong năm, đã kết nạp đ­ược 12/11 hội viên, đạt 110 % KH; Xây dựng quỹ hội: Huy động mới 7.500.000đ, nâng tổng số quỹ hội lên 105.964.000đ.

Phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã và đang được đông đảo hội viên nông dân hưởng ứng tích cực, thể hiện qua việc chuyển đổi cơ cấu mùa vụ cây trồng, con nuôi có giá trị kinh tế cao và phát triển dịch vụ, hưởng ứng phong trào đã có 187 gia đình hội viên đạt gia đình sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đạt 31,5%. Phối hợp với HTX nông nghiệp Quang Sỏi, phòng kinh tế, trạm bảo vệ thực vật, trung tâm dạy nghề thành phố tổ chức 02 hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh  và sử dụng phân bón cho chè, dứa, cây ăn quả, duy trì và quản lý việc thu gom 20 bể đựng vỏ thuốc BVTV ở các vị trí trọng điểm cho 05 thôn khối HTX, Tiếp  tục theo dõi, động viên phát triển một số mô hình trên địa bàn như: Sản xuất chè sạch, bưởi da xanh, dứa, nuôi ong lấy mật, nuôi Đà Điểu.

Phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới được hội viên tích cực tham gia, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, hội thường xuyên phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể cùng các cấp uỷ thôn, tuyên truyền vận động  hội viên nông dân thực hiện tốt cuộc vận động.

Đồng chí Đinh Thị Hồng Thái, Phó Bí thư TT Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Hồng Thái, Phó Bí thư TT Đảng uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà hội Nông dân xã đã đạt được trong năm 2022 và đề nghị trong thời gian tới cần bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, hội Nông dân xã cần tập trung làm tốt công tác tổ chức Đại hội đảm bảo đúng tiến độ; nâng cao chất lượng hoạt động các cấp hội; tuyên truyền hội viên chú trọng bảo vệ môi trường trong chăn nuôi. Tiếp tục tuyên truyền thực hiện nâng cao chất lượng các phong trào thi đua của Hội, trong đó chú trọng phát triển phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau giảm nghèo và làm giàu bền vững" gắn với thực hiện phong trào "xây dựng nông thôn mới". Cùng với đó, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh thực sự là chỗ dựa tin cậy của nông dân.

Các đồng chí lãnh Hội Nông dân thành phố, lãnh đạo xã, Chủ tịch Hội Nông dân xã chứng kiến ký kết thi đua.

Hội nghị tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2023 cho các chi hội trên địa bàn xã

Đồng chí Trần Quốc Toàn, Chủ tịch Hội Nông dân xã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Tại hội nghị, Hội Nông dân xã đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích suất xắc trong hoạt động công tác hội và phong trào nông dân.