HĐND xã Quang Sơn khóa IX nhiệm kỳ 2021 -2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6

Cập nhật: Thứ sáu, 30/12/2022

Sáng 28/12, HĐND xã Quang Sơn khóa IX nhiệm kỳ 2021 -2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6, kỳ họp thường lệ cuối năm.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 6 HĐND xã khoá IX.

Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Công Minh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; lãnh đạo Phòng Tài nguyên – Môi trường thành phố; các đồng chí đại biểu HĐND Thành phố được bầu tại xã Quang Sơn; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ VN xã; đại biểu HĐND xã; đại biểu lãnh đạo Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao; Trưởng các ngành, đoàn thể xã; Hiệu trưởng các trường học, Trạm  Y tế, Công an xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Đồng chí Trương Văn Hiên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã trình bầy báo cáo kinh tế - xã hội năm 2022.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe 6 báo cáo, 1 thông báo và 7 tờ trình. Trong đó báo cáo thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2022, do đồng chí Trương Văn Hiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trình bày nêu rõ: Năm 2022 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND Thành phố, xã Quang Sơn đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia lao động sản xuất, do đó tình hình kinh tế tiếp tục ổn định và phát triển; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; tập trung giải quyết các vấn đề về đất đai, môi trường, trật tự đô thị; công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, giải quyết khiếu nại, tố cáo có nhiều chuyển biến tích cực. Thu ngân sách năm 2022 (tính đến ngày 20/12/2022) là 14.434.594.134  đồng đạt 126,99%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 68,233 triệu đồng/người/năm. Với nhiều giải pháp đồng bộ, đến nay đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn xã được nâng lên đáng kể. Công tác xây dựng chính quyền được tập trung chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. Công tác quân sự, quốc phòng,  an ninh trật tự trên địa bàn xã được giữ vững. Năm 2022, Thường trực HĐND xã đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ, hoàn thành chương trình công tác đã đề ra. Hoạt động giám sát được thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch và phương thức giám sát linh hoạt, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp. Hoạt động tiếp xúc cử tri được Thường trực HĐND xã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam thành phố, UBMTTQ xã, tổ chức hiệu quả, qua các cuộc tiếp xúc công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm, chú trọng, cơ bản đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri.

Với tinh thần thẳng thắn và dân chủ, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi xoay quanh những vấn đề cử tri trên địa bàn quan tâm như đất đại, giao thông xây dựng, văn hóa – xã hội, vệ sinh môi trường...những ý kiến thảo luận của đại biểu tại kỳ họp đã được đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của thành phố và lãnh đạo xã giải trình thỏa đáng.

Đại biểu HĐND xã bầu trưởng Ban Pháp chế.

Tiếp đó, Kỳ họp đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Trưởng Ban pháp chế đối với bà Đinh Thị Hồng Thái và bầu chức danh Trưởng ban pháp chế HĐND xã khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Nguyễn Thị Hạnh, kết quả 19/19 phiếu đạt 100%.

Tại kỳ họp các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua 7 Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2023; Nghị quyết về việc quyết định dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết về việc thông qua kế hoạch đầu tư công năm 2023; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND xã khóa IX; Nghị quyết về kết quả giám sát UBND xã trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4, HĐND xã; Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách xã.

Ông Vũ Công Minh, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp ông Vũ Công Minh, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng, năm giữa thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2021 – 2025, trong bối cảnh có nhiều thời cơ, thuận lợi đan xen không ít khó khăn, thách thức. Để đưa xã tiếp tục phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, bền vững hơn; HĐND xã yêu cầu UBND xã, các cấp, các ngành, đặc biệt là người đứng đầu chính quyền, các ngành, các lĩnh vực, các khu dân cư cần tập trung cáo nhất cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, triển khai đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo các giải pháp phù hợp với tình hình mới, nhằm thực hiện thắng lợi ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.