UBND xã Quang Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống đuối nước và sử dụng mạng xã hội an toàn cho thanh thiếu niên năm 2023

Cập nhật: Thứ hai, 12/06/2023

Thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” và Ngày cao điểm thực hiện Chương trình “Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu”. Sáng ngày 12/6/2023, UBND xã Quang Sơn phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quang Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống đuối nước và sử dụng mạng xã hội an toàn cho thanh thiếu niên năm 2023. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư thành đoàn Tam Điệp, Đồng chí Trung tá Đinh Phong Sắc, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc, Công an thành phố Tam Điệp,  Báo cáo viên tuyên truyền của hội nghị; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy xã, Thường trực HĐND xã; Lãnh đạo UBND xã; đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã; Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Quang Sơn; Các Thầy, Cô giáo trường Trung học cơ sở Quang Sơn, các đồng chí đoàn viên, thanh niên và hơn 300 em học sinh trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị tuyên truyền phòng chống đuối nước và sử dụng mạng xã hội an toàn cho thanh thiếu niên năm 2023 nhằm mục đích nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng, ngừa, giảm thiểu các nguy cơ tai nạn, thương tích trẻ em. Thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị tai nạn thương tích, nhất là đuối nước, tai nạn giao thông. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em.

Đồng chí báo cáo viên tuyên truyền tại hội nghị.

Đồng chí Trung tá Đinh Phong Sắc, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc, Công an thành phố Tam Điệp, báo cáo viên hội nghị đã thông báo về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố trong thời gian qua, truyền đạt những nội dung về kỹ năng phòng, chống đuối nước và cách sơ cấp cứu ban đầu và Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn. Bên cạnh đó, đồng chí báo cáo viên cũng đã tuyên truyền về tham gia giao thông an toàn, phòng, chống tác hại của rượu, bia, phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em.

Các em học sinh thực hành cách xử lý trong trường hợp gặp tai nạn đuối nước.

Cũng tại hội nghị các em học sinh cũng trực tiếp được thực hành cách xử lý trong trường hợp gặp tai nạn đuối nước.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành đoàn Tam ĐIệp trao quà cho các em học sinh.

Tại buổi tuyên truyền phòng chống đuối nước và sử dụng mạng xã hội an toàn cho thanh thiếu niên năm 2023, Thành đoàn Tam Điệp trao tặng 05 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.