Đại hội Chi hội cựu TNXP xã quang sơn lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027

Cập nhật: Thứ hai, 27/06/2022

Sáng 26/6/2022, tại hội trường tầng 2 UBND xã Quang Sơn đã diễn ra Đại hội Chi hội cựu TNXP xã Quang Sơn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 về dự Đại hội có đồng chí Trần Trọng Trầm, Chủ tịch hội cựu TNXP thành phố, đồng chí Đinh Thị Hồng Thái, Phó bí thư TT Đảng ủy xã cùng các đồng chí lãnh đạo UBND xã, Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã và 11/11 đồng chí đại biểu chính thức của Đại hội về dự đông đủ.

Trong nhiệm kỳ (2017-2022) dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội cựu TNXP thành phố Tam Điệp, của Đảng ủy - UBND xã Quang Sơn, BCH chi hội cựu TNXP xã Quang Sơn đã xây dựng chương trình hành động toàn khóa sát với tình hình thực tế của địa phương. Tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, các cuộc vận động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Việc kết nạp, quản lý hội viên được thực hiện theo đúng quy định của Điều lệ hội. Hiện nay tổng số hội viên của chi hội là 11 đồng chí, hội phí do hội viên đóng góp là 5,5 triệu đồng việc sử dựng quỹ hội được thực hiện theo đúng quy định. Với thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua Chi hội đã được tặng Giấy khen của tỉnh hội, của UBND thành phố Tam Điệp.

Tại Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ (2017-2022), phương hướng hoạt động nhiệm kỳ (2022-2027); thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ (2022-2027); bầu Ban Chấp hành Chi hội khóa IV gồm 3 đồng chí; đồng chí Trần Thị Ca tái cử chức danh Chi hội trưởng Chi hội Cựu thanh niên xung phong xã Quang Sơn nhiệm kỳ (2022 2027).

Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch hội Cựu TNXP thành phố đã ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; đề nghị nhiệm kỳ tới, Chi Hội Cựu TNXP xã cần gắn kết với hoạt động Đoàn thanh niên, tăng cường tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử của lực lượng TNXP; gắn kết chặt chẽ với Mặt trận quan tâm, chia sẻ, chăm lo cho đồng đội, tích cực tham gia hỗ trợ an ninh chính trị tại địa phương; tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia công tác Hội, cụ thể hóa Nghị quyết và các chương trình hành động đề ra….

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó bí thư TT Đảng ủy xã đã biểu dương, những nỗ lực, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công tác tổ chức Đại hội, ghi nhận kết quả đạt được của Chi Hội Cựu thanh niên xung phong trong nhiệm kỳ qua; yêu cầu nhiệm kỳ tới tập trung công tác tuyên truyền giáo dục lý tưởng và công tác chăm lo cho hội viên; tăng cường gắn kết các thành viên để kịp thời thông tin, thăm hỏi động viên tình hình sức khỏe, gia đình; phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động tham mưu đề xuất các nội dung hoạt động cho Đảng ủy để kịp thời giải quyết khó khăn vướng mắc; tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất tinh thần “Lúc trẻ xung phong, về già gương mẫu”, còn sức lực, còn cống hiến; là lực lượng nòng cốt, gương mẫu tiên phong trong các hoạt động do xã phát động, tuyên truyền vận động bà con trong khu dân cư cùng tham gia các phong trào tại địa phương./.